Top phim tâm lý xã hội Nhật Bản xuất sắc nhất thế kỷ

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi xứ sở hoa anh đào thơ mộng. Mà Nhật Bản còn nổi tiếng bởi những bộ phim tâm lý xã hội Nhật Bản. Các tác phẩm điện ảnh của Nhật Bản luôn được mọi người đón nhận nhiệt tình.

Với các bộ phim tâm lý Nhật Bản luôn chiếm được nước mắt của người xem. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top phim tâm lý xã hội Nhật Bản xuất sắc nhất thế kỷ.

Bộ phim học đường Linda Linda Linda

Bộ phim được phát hành vào ngày 23/7/2005. Bộ phim là sự kết hợp của đạo diễn Nobuhiro Yamashita và biên kịch Kosuke,Wakako Miyashita,Nobuhiro Yamashita. Bộ phim nói về đề tài âm nhạc. Phim xoay quanh nhóm nhạc nổi tiếng Nhật Bản “Linda Linda”.

Xem tại đây những thước phim tâm lý Châu Á mới nhất, hot nhất trên thị trường phim thế giới.

Một nhóm nữ sinh trung học cần phải tìm cho nhóm nhạc của mình một ca sĩ hát chính. Thời gian gấp rút chỉ trong vòng ba ngày trước khi buổi liên hoan của trường diễn ra. Cuối cùng họ phải đưa ra quyết định chọn nữ du học sinh người Hàn Quốc. Họ trải qua các hoàn cảnh dở khóc dở cười khi tập luyện.

Nhờ thế mà họ hiểu và thân thiết với nhau hơn. Bộ phim đem đến một kịch bản vui nhộn hài hước. Ngoài ra trong phim còn có các ca khúc Nhật Bản sôi động và hiện đại.Linda Linda Linda cũng là một trong các bộ phim tâm lý xã hội Nhật Bản ăn khách tại Nhật.

Linda Linda Linda bộ phim tăn khách
Linda Linda Linda bộ phim tăn khách

Departures – bộ phim đậm chất nhân văn

Bộ phim Departures được phát hành và ngày 13-9-2008. Bộ phim của đạo diễn takita Yojiro tạo ấn tượng đặc biệt cho người xem. Bộ phim kể về anh chàng nhạc công Daigo Kobayashi với những thăng trầm cuộc sống. Mặc dù đam mê âm nhạc nhưng do biến cố của nhà hát mà anh phải từ bỏ ước mơ của mình. Anh tìm về quê nhà với những kỷ niệm đau khổ về người cha của mình.

Sau khi về quê anh bắt đầu một công việc mới của mình. Nhưng anh không thể tưởng tượng được công việc của mình lại liên quan đến xác người đã mất. Công ty của anh là công ty chuyên liên quan đến khâm liệm các người đã mất.

 Đây là một câu chuyện đầy tính nhân văn nói về “Nokanshi”. Họ làm công việc chuyên tắm rửa, mặc trang phục mới cho người mất. Thậm chí là trang điểm và làm lễ cho họ trước khi đóng quan tài.

Phim hành động tâm lý Hồng Kông được đánh giá là những siêu phẩm nghệ thuật mà ở đó hình tượng nhân vật được khắc họa một cách chi tiết.

Bộ phim nói về ý nghĩa của cái chết trong văn hoá của người Nhật Bản. Nó không phải là một sự kết thúc mà là sự bắt đầu của một cuộc sống mới. Đây là bộ phim tâm lý xã hội Nhật Bản nói về tình cảm gia đình của Nhật Bản.

Bộ phim Departures đậm chất nhân văn
Bộ phim Departures đậm chất nhân văn

Nobody Knows bộ phim tâm lý xã hội Nhật Bản hay nhất

Bộ phim Nobody Knows do đạo diễn đa tài Hirokazu Koreeda thực hiện năm 2004. Bộ phim nói về bốn đứa trẻ bị bỏ rơi: Akira,Kyoko,Shigeru và Yuki. Các cô cậu bé này đều có độ tuổi rất nhỏ từ 5-12 tuổi. Bọn chúng là anh em cùng mẹ khác cha. Chúng bị chính người mẹ sinh ra mình bỏ rơi. Những đứa trẻ phải sống trong một căn nhà bất hợp pháp. Chúng không được đi ra ngoài và không được đến trường và phải đối đầu với nhiều thách thức và phải lương tựa vào nhau để sống. Bộ phim thu được từ doanh thu phòng vé lên tới 2 triệu USD.

Bạn có thể xem thêm thể loại phim tâm lý nhật bản 2015, những bộ phim đã tạo dấu ấn trong lòng rất nhiều khán giả.

 Nobody Knows thu được lợi nhuận cao từ doanh thu phòng vé
Nobody Knows thu được lợi nhuận cao từ doanh thu phòng vé

Ngoài ra còn có rất nhiều các bộ phim tâm lý xã hội Nhật Bản khác mà các bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn là một trong những người yêu thích điện ảnh Nhật Bản thì mong rằng đây sẽ là những gợi ‎ cho các bạn.Các bạn có thể theo dõi các bộ phim tại tất cả các rạp chiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *