Những bộ phim tâm lý Việt Nam thời chiến tranh hay nhất

Điện ảnh Việt Nam phát triển khá sớm. Đặc biệt phát triển nổi bật từ thời kỳ chiến tranh. Phim tâm lý Việt Nam cũng phát triển từ thời k‎ỳ này. Chúng ta hãy cùng điểm qua  những bộ phim tâm lý Việt Nam thời chiến tranh.

Vĩ Tuyến 17 ngày và đêm

Vào năm 1972 đạo diễn Hải Ninh thực hiện bộ phim Vĩ tuyến 17 ngày và đêm. Bộ phim là một trong những bộ phim tâm lý thời chiến tranh. Bộ phim là sự kết hợp giữa đạo diễn Hải Ninh và Hoàng Tích Chỉ biên kịch.

Bộ phim nói về cô Dịu sống ở bờ Nam của sông Bến Hải. Trong thời kỳ này Việt Nam đang bị chia cắt bởi sông Bến Hải sau hiệp định Geneve. Cuộc sống của người dân 2 bên bờ sông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hầu hết các gia đình đều phải sống ở 2 chế độ do bờ sông Bến Hải ngăn cách.

Gia đình chị Dịu cũng như vậy. Chồng chị phải ra Bắc tập kết chị ở lại bờ Nam.Trong lúc đó bí thư chi bộ của Việt Nam cộng hoà bị giết và chị đứng lên thay chức vụ đó.Sau đó chị đã bị đưa vào tù nhiều lần bởi Trần Sùng.

Những bộ phim tâm lý Việt Nam 2014 được khán giả đón nhận một cách hòa hứng đặc biệt là các khán giả trẻ, bởi lối diễn xuất tự nhiên và nội dung hấp dẫn, lôi cuốn.

Mới đầu kịch bản của phim được lấy tên là Bão tuyết. Sau khi đạo diễn Hải Ninh tham gia thì bộ phim được đổi thành Vĩ tuyến 17 ngày và đêm.Vì là phim tâm lý Việt Nam thời chiến tranh nên bộ phim gặp rất nhiều khó khăn. Bộ phim được thực hiện khi Hà Nội đang bị ném bom do chiến dịch Linebacker II của Hoa kỳ. Đoàn làm phim phải vừa làm vừa sơ tán khi có báo động.Không những thế đoàn phim còn phải tự đào hầm trú ẩn tại ven Hồ Tây.

Vỹ tuyến 17 ngày và đêm bộ phim tâm lý Việt Nam thời chiến tranh
Vỹ tuyến 17 ngày và đêm bộ phim tâm lý Việt Nam thời chiến tranh

Không phụ lại sự gian khổ năm 1973 đoàn phim đạt được giải của hội đồng hoà bình thế giới và giả nữ diễn viên xuất sắc tại liên hoan phim quốc tế Moskva

Em bé Hà Nội

Cũng là một trong những phim tâm lý thời chiến tranh. Vào năm 1974 đạo diễn Hải Linh cùng biên kịch Hoàng Tích Chỉ tiếp tục làm ra bộ phim Em bé Hà Nội. Bộ phim do hãng phim truyền hình Việt Nam sản xuất.Đây là bộ phim nhựa khắc họa cuộc sống Hà Nội năm 1972.

Bộ phim do diễn viên Lan Hương thủ vai chính. Năm đó nữ diễn viên này mới 12 tuổi. Nhưng theo đạo diễn Hải Ninh thì ông đã gặp Lan Hương vào năm cô 3,4 tuổi.Sau khi thực hiện bộ phim ông mới tìm đến Lan Hương do không tìm được diễn viên phù hợp.Đây cũng là bộ phim đầu tiên mà diễn viên Lan Hương thực hiện trong sự nghiệp của mình.

Nghệ sĩ Thanh Hương đóng phim tâm lý Việt Nam thời chiến tranh
Nghệ sĩ Thanh Hương đóng phim tâm lý Việt Nam thời chiến tranh

Bộ phim nói về một em bé Hà Nội bị lạc bố mẹ và em gái của mình khi mới 12 tuổi. Cô bé Ngọc Hà dẫn được giúp đỡ nhờ những người lính tốt bụng. Họ đã giúp cô bé tìm được em gái của mình. Sau khi bộ phim kết thúc diễn viên Lan Hương được mọi người gọi với cái tên “Em gái Hà Nội”

Bộ phim đạt một số giải thưởng danh giá như: Bông sen vàng năm 1975.Giải thưởng của mặt trận giải phóng Palestine tại liên hoan phim quốc tế Syria.Tiếp đến giải đặc biệt của BGK liên hoan phim quốc tế Moskva năm 1975.

Các bạn có thể xem thêm các bộ phim truyện tâm lý Việt Nam hay nhất của những diễn viên nổi tiếng xinh đẹp và tài năng.

Đừng đốt

Đừng đốt là bộ phim do đạo diễn Đăng Nhật Minh là đạo diễn và biên kịch.bộ phim được dựng theo cuốn nhật kí của liệt sĩ Đặng Thuỳ Lâm. Cuốn nhật k‎í được viết từ năm 1986 đến trước khi cô hy sinh là năm 1970.Đến năm 2005 cuốn nhật kí được một sĩ quan người Mĩ trao trả lại Việt Nam. Từ đó cuốn nhật kí trở lên nổi tiếng  và đến năm 2009 đạo diễn Đặng Nhật Minh mới biên kịch lại và làm lên bộ phim đừng đốt.

Bộ phim có sự tham gia của diễn viên Minh Hương, tina Dương và Ben Rindner.

Đừng đốt bộ phim tâm lý Việt Nam thời chiến tranh nổi bật nhất
Đừng đốt bộ phim tâm lý Việt Nam thời chiến tranh nổi bật nhất

Bộ phim được lựa chọn để tham dự giải Oscar. Bộ phim dành được giả khán giả bình chọn tại liên hoan phim Fukuoka lần thứ 19 ở Nhật Bản.vào năm 2009 bộ phim đạt giải bông sen vàng tại liên hoan phim Việt Nam lần thứ 16. Năm 2010 bộ phim đem về cho mình 6 hạng mục tại Cánh Diều Vàng. Nói phim tâm lý Việt Nam thời chiến tranh thì không thể không nhắc đến Đừng đốt.

Ồ đây có phải là một trong những bộ phim tâm lý mà bạn đang tìm kiếm hay không. Khi chúng tôi đã xem bộ phim này cũng đã thấy được một số đoạn quay về ép cọc bê tông rất chuyên nghiệp, bạn có thấy như chúng tôi đang xem hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *