Các phim tâm lý Trung Quốc chắc chắn khiến bạn mê mệt

Nhắc đến Phim tâm lý Châu Á thì Trung Quốc có một kho tàng phim khổng lồ từ cổ trang cho tới hiện đại. Phim bộ Trung Quốc đã trở nên rất quen thuộc đối với những tín đồ mê phim như mỗi chúng ta. Vậy hãy cùng điểm mặt những phim tâm lý Trung Quốc khiến bạn từng mê mệt nào!

Phim tâm lý Trung Quốc: Người Phiên Dịch (2016)

Bộ phim là câu chuyện của Kiều Phi, cô có ước mơ làm phiên dịch viên tiếng Pháp từ bé. Khi trở thành sinh viên, cô đã gặp được Trình Gia Dương – một phiên dịch viên cấp cao rất tài giỏi.

Tuy nhiên, người này luôn chịu sự sắp đặt của cha mẹ trong công việc và tình yêu. Thế là, tình yêu lãng mạn với nhiều thử thách và sóng gió giữa hai người diễn ra. Liệu rằng đôi trẻ có đến được với nhau khi có quá nhiều sự khác biệt từ thân phận, địa vị cho đến hoàn cảnh gia đình?

Kiều Phi và Trình Gia Dương trong phim tâm lý Trung Quốc Người phiên dịch
Kiều Phi và Trình Gia Dương trong phim tâm lý Trung Quốc Người phiên dịch

Phim mang đến góc nhìn mới mẻ cho khán giả về nghề phiên dịch, một công việc đòi hỏi sự bền bỉ và không ngừng trau dồi kiến thức để tiến lên phía trước. Đồng thời cũng phản ánh những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của cô sinh viên vừa tốt nghiệp Kiều Phi. Cô chính là đại diện cho lớp sinh viên trẻ hiện nay, luôn không ngừng phấn đấu, không ngừng vươn lên.

Các bộ phim tâm lý tội phạm Trung Quốc gần đây đang làm mưa làm bảo trên thị trường điện ảnh bởi tình tiết phim hấp dẫn, dàn diễn viên đa tài đã tạo nên thành công cho điện ảnh Trung Quốc

Hoan Lạc Tụng (2015)

Hoan Lạc Tụng là bộ phim tâm lý mạnh Trung Quốc. Nội dung phim kể về 5 cô gái sống ở tầng 22 chung cư Hoan Lạc Tụng ở thành phố Thượng Hải. Đó là Andy, Phàn Thắng Mỹ, Khúc Tiểu Tiêu, Khưu Oánh Oánh và Quan Sư Nhĩ. Mỗi người họ có một tính cách, cuộc sống khác nhau.

Họ khác biệt nhau về xuất thân, sự nghiệp, tuổi tác, quan hệ xã hội nhưng đều hướng tới những thành công trong tương lai. Mỗi một người lại có những câu chuyện cuộc đời khác nhau.

Mặc dù khi mới vừa gặp đã xung đột nhưng trải qua quá trình dài chung sống, họ dần hiểu nhau hơn và trở thành những người bạn tốt của nhau. Họ đang cố gắng vượt qua những khó khăn trong tình yêu, sự nghiệp để hoàn thiện bản thân mình.

5 cô gái ở cùng chung cư Hoan Lạc Tụng
5 cô gái ở cùng chung cư Hoan Lạc Tụng

Mỗi người lại có một tính cách khác nhau. Chị đại Andy lạnh lùng, trong công việc luôn luôn là người quyết đoán, dứt khoát. Phàn Thắng Mỹ luôn tự ti về xuất thân của mình, không ngừng lăn lộn trên Thượng Hải mong muốn tìm kiếm cho mình một chỗ đứng.

Khúc Tiểu Tiêu có gia thế, có tiền, là một cô gái với vẻ ngoài hiền lành dễ đánh lừa người khác, nhưng thực chất không hề dễ chọc. Khưu Oánh Oánh vô lo vô nghĩ, cả ngày chỉ lo ăn, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Quan Sư Nhĩ rụi rè, nhút nhát, luôn không ngừng cố gắng vươn lên trong công việc. Tất cả đã góp phần tạo nên một bộ phim rất có ý nghĩa.

Sóng Gió Khoa Ngoại

Sóng Gió Khoa Ngoại cũng chính là một bộ phim tâm lý Trung Quốc được nhiều người yêu thích. Đây là hành trình minh oan cho mẹ của bác sĩ Trang Thứ (Cận Đông).

Trong quá khứ, mẹ anh không thừa nhận chuyện tiêm nhầm thuốc khiến bệnh nhân tử vong. Bà liên tục nộp đơn kêu oan nhưng không được chấp nhận. Cũng bởi sự kiện này mà Trang Thứ đánh nhau với bạn, đến đón em gái muộn khiến cô bé bị bắt cóc.

Hàn quốc được biết đến với những bộ phim tâm lý 18+ hàn quốc vietsub được đón nhận bởi lượng lớn khán giả trẻ yêu cái đẹp và nội dung hấp dẫn của phim.

Bạch Bách Hà và Cận Đông trong vai Thần Hi và Trang Thứ
Bạch Bách Hà và Cận Đông trong vai Thần Hi và Trang Thứ

Một thời gian sau đó, mẹ anh cũng tự sát. Nhiều năm sau, Trang Thứ trở về trong thân phận chuyên gia khoa ngoại lừng lẫy, về ngầm điều tra lại chuyện xưa.

Tại bệnh viện, anh tình cờ gặp cô bác sĩ khảng khái Thần Hi (Bạch Bách Hà) – con gái của người bệnh nhân năm xưa. Sau nhiều năm như vậy, Trang Thứ có minh oan được cho mẹ và tìm ra cái chết bí ẩn của người bệnh nhân năm nào hay không? Hãy cùng theo dõi bộ phim nhé!

Nếu bạn còn đang phân vân không biết có nên xem phim tâm lý Trung Quốc hay không thì đừng chần chờ thêm gì nữa. Những bộ trên đây chắc chắn sẽ khiến các bạn mê không rời mắt khỏi màn hình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *