Phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc có gì hấp dẫn giới trẻ như vậy

Hàn Quốc không hổ danh là quốc gia có nền công nghiệp giải trí phát triển nhất Châu Á. Ngày nay thị trường phim Hàn Quốc ngày càng đa dạng, thu hút giới trẻ với những bộ phim tâm lý Châu Á, Hàn Quốc đã thành công trên con đường xây dựng phim của mình.

Thậm chí, có những bộ phim trở thành cơn sốt, cơn bão toàn Châu Á, đặc biệt là thể loại tâm lý tình cảm. Vậy tại sao giới trẻ lại thích xem phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc đến như vậy?

1. Dàn diễn viên trai xinh gái đẹp

Chẳng hề ngoa chút nào khi nói dàn diễn viên trong phim Hàn toàn là trai xinh gái đẹp. Là con người, ai ai chẳng thích cái đẹp, cái đẹp có sức ảnh hưởng rất lớn, nhất là với giới trẻ. Đôi khi cái đẹp khiến chúng ta ưu ái hơn trong cách đánh giá và nhìn nhận sự việc.

Dàn diễn viên xinh đẹp là yếu tố thu hút giới trẻ xem phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc
Dàn diễn viên xinh đẹp là yếu tố thu hút giới trẻ xem phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc

Diễn viên đẹp khiến người xem chú ý, tập trung vào ngoại hình của họ nên đánh giá diễn xuất có phần nhẹ nhàng hơn. Phim Hàn Quốc rất biết tận dụng lợi thế này. Có lẽ vì thế mà không ít diễn viên khiến các fans mất ăn mất ngủ vì vẻ đẹp và sự đáng yêu của họ thể hiện qua từng ánh mắt, nụ cười, cử chỉ…

Tuy nhiên, người xem cũng không hoàn toàn bị “dắt mũi”. Không phải diễn viên nào đẹp cũng được đánh giá cao, có rất nhiều người bị xem như “bình hoa di động” vì diễn xuất quá tồi.

Bạn có thể dành thời gian rãnh để xem các bộ phim tâm lý xã hội hàn quốc hay nhất để cùng trải nghiệm những cung bậc cảm xúc với nhân vật trong phim.

2. Cốt truyện hấp dẫn, nội dung chủ yếu xoay quanh giới trẻ

Những bộ phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc thường đánh vào đối tượng là giới trẻ Châu Á. Dòng phim này mang tính chất giải trí nhiều hơn là giáo dục. Phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc thường lý tưởng hóa tình yêu và tuổi trẻ. Xem phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc khiến cho khán giả trẻ những mộng mơ, có cái nhìn màu hồng về cuộc sống cũng như tình yêu.

Ngoài ra, phim tâm lý lãng mạn Hàn Quốc còn có rất  nhiều tình tiết hài hước đem đến tiếng cười sảng khoái cho người xem. Đó chính là điều mà mọi khán giả đều mong muốn. Bởi phim ảnh là một hình thức giải trí.

3. Đầu tư dàn dựng bối cảnh đẹp

Đầu tư dàn dựng cảnh quay: Địa điểm lựa chọn cho các cảnh quay được cân nhắc kĩ lưỡng và đầu tư hoành tráng để đem lại hiệu quả cho bộ phim. Từng góc quay được chọn lựa kỹ càng trước khi bấm máy.

Đầu tư thời gian và công sức: Mỗi cảnh quay có thể được thực hiện lại rất nhiều lần cho đến khi chọn được góc quay đẹp nhất, chất lượng diễn xuất tốt nhất.

Mỗi cảnh quay đều được đầu tư kỹ lưỡng giúp cho phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc luôn tạo nên sức hút
Mỗi cảnh quay đều được đầu tư kỹ lưỡng giúp cho phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc luôn tạo nên sức hút

Đầu tư nhạc phim: Rất nhiều phim bộ tâm lý tình cảm Hàn Quốc được các nhà làm phim Hàn Quốc lại đầu tư kĩ càng phần nhạc. Bằng chứng là có rất nhiều bản nhạc phim lọt top trong bảng xếp hạng. Có những bản nhạc phim chỉ cần vang lên đã khiến khán giả nhớ ngay đến bộ phim.

4. Truyền thông tốt

Không những tham gia tuyên truyền phim ở trong nước mà các diễn viên còn tích cực tuyên truyền ở nước ngoài. Để bộ phim được biết đến rộng rãi, đem lại doanh thu cao, các nhà làm phim Hàn Quốc có chiến thuật truyền thông cực tốt.

Giới trẻ Việt Nam ngày càng cuồng những bộ phim Hàn Quốc đặc biệt là những phim tâm lý Hàn Quốc thuyết minh do những viên trẻ đóng. Bởi vì các diễn viên thường rất xinh đẹp và nội dung phim rất giống với tâm lý tuổi học sinh.

Những hoạt động truyền thông có tác động rất lớn đối với tỉ lệ người xem. Đặc biệt, trong buổi tuyên truyền phim, các diễn viên còn nhiệt tình giao lưu với người hâm mộ. Điều này thể hiện sự gần gũi, gắn bó nhằm “lấy lòng” người hâm hộ và còn kích thích sự tò mò giúp cho khán giả háo hức và sẽ theo dõi bộ phim nhiều hơn.

Tổ chức họp báo, truyền thông là việc làm thường xuyên của các nhà làm phim
Tổ chức họp báo, truyền thông là việc làm thường xuyên của các nhà làm phim

Bên cạnh đó, những bộ phim tâm lý tình cảm hài hước Hàn Quốc còn PR bằng cách tạo nên cơn sốt phim giả tình thật. Trong giai đoạn truyền thông, các fans dễ dàng bắt gặp nam nữ chính cùng nhau xuất hiện hay có những cử chỉ thân mật hơn bình thường. Những vấn đề xoay quanh bộ phim cùng diễn viên cũng theo đó trở thành đề tài hot được quan tâm nhiều hơn.

Trên đây là một số lý do cơ bản khiến cho nhiều người thích xem phim tâm lý tình cảm lãng mạn Hàn Quốc. Quả là thành công cần phải bắt đầu bằng sự cố gắng nỗ lực từ những điều nhỏ nhất. Hy vọng rằng những nhà làm phim Việt Nam sẽ học hỏi được nhiều từ những bộ phim tâm lý tình cảm Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *