Những bộ phim tâm lý Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

Nhật Bản là một đất nước đang phát triển rất nhanh. Trong đó phải kể đến nền điện ảnh của Nhật cũng thu hút rất nhiều khán giả. Phim tâm lý Nhật Bản luôn là những bộ phim được đánh giá rất cao trong tuyển tập những bộ phim tâm lý Châu Á hay nhất. Những bộ phim này luôn mang đến nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau cho khán giả. Nó làm chúng ta phải suy ngẫm với những thông điệp sâu sắc.

1. Tokyo Story – Tokyo Monogatari ( 1953)

Bộ phim nói về hành trình của vợ chồng Hirayama Shukichi – Hirayama Tomi. Họ sống trong một thị trấn ở vùng Hiroshima. Một hôm cả hai vợ chồng lên Tokyo thăm các con của họ.

Trong thời gian ở cùng nhau thì họ và các con bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Người con cả mở một phòng khám nhỏ nhưng ít bệnh nhân. Cô con gái lớn thành đạt trong việc kinh doanh nhưng không có thời gian cho gia đình. Những đứa cháu cũng không hứng thú chơi với ông bà. Điều đáng buồn là sau đó khi trở về người vợ đã qua đời. Điều đó làm cho những người con vô cùng hối hận.

Một trong những bộ phim Nhật Bản hay nhất
Một trong những bộ phim Nhật Bản hay nhất

Bộ phim là câu chuyện quen thuộc với mỗi gia đình. Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống bon chen, bận rộn hơn khiến con người xa nhau hơn. Nội dung của bộ phim khá đơn giản, tình tiết nhẹ nhàng xong gần gũi. Nó truyền tải một thông điệp sâu sắc. Đây chính là một trong những phim tâm lý Nhật Bản hay nhất.

Bạn có thể xem thêm các bộ phim tâm lý tình cảm 18+ Nhật Bản hay và hấp dẫn đến từng cảnh quay trong phim

2. The Taste of Tea – Cha no Aji ( 2005)

Bộ phim là câu chuyện về một gia đình ở nơi thôn dã. Các thành viên trong gia đình mỗi người một tích cách, rất kỳ lạ. Bộ phim sẽ khiến các bạn yêu và trân trọng gia đình của mình hơn.

Bộ phim do đạo diễn Katsuhito Ishii sản xuất. Nó lột tả tâm trạng của các nhân vật trong gia đình. Họ ở nhiều lứa tuổi khác nhau nên tạo ra tình tiết sinh động, phong phú.

Phim Nhật Bản hay nhất
Phim Nhật Bản hay nhất

3. Departures – Okuribito ( 2008)

Đây là bộ phim đạt giải thưởng Oscar vào năm 2008. Nó nằm trong hạng mục: “ Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất”.Phim nói về nhân vật chính Daigo. Anh sinh ra trong gia đình bị rạn vỡ. Lớn lên anh vô tình làm công việc trang điểm cho người chế trước khi khâm liệm. Anh đã mất rất lâu để thích nghi với công việc.

Tuy nhiên từ đây anh suy nghĩ nhiều hơn về sự ra đi của con người. Mỗi người ra đi một kiểu, có người ra đi trong nước mắt hay sự cãi vã,…Điều bất ngờ hơn là anh đã gặp lại cha mình ở đây. Sau bao oán hận, cãi vã anh nhận ra tình thân sâu đậm. Mọi lỗi lầm dần được xóa bỏ.

Bộ phim đề cao sự quan trọng của gia đình, tình nghĩa của người trong gia đình. Nó lên thông điệp ý nghĩa. Đó là người chết không mất đi mà họ đang ở một thế giới khác. Bộ phim được đánh giá là phim tâm lý Nhật Bản hay và ấn tượng nhất.

Hình ảnh trong bộ phim Nhật Bản hay nhất
Hình ảnh trong bộ phim Nhật Bản hay nhất

4. Like Father like Son ( 2013)

Bộ phim được kéo dài 121 phút. Bộ phim do đạo diễn Hirokazu Koreeda sản xuất. Bộ phim kể lại câu chuyện của Ryota. Anh là một kỹ sư. Vào một ngày anh phát hiện ra đứa con trai 6 tuổi không phải con ruột mình. Lí do là con anh đã bị hoán đổi. Vợ chồng anh rơi vào hai sự lựa chọn. Một là chọn đứa con nuôi 6 năm, hai là chọn  đứa con ruột của mình.

Bộ phim tâm lý Nhật Bản vietsub nói về đề tài cha con. Đứa trẻ phát triển là do nền giáo dục và tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ.

5. 7 Samurai – Shichinin no Samurai ( 1954)

Bộ phim gồm 26 tập. Đây là một bộ phim tâm lý Nhật Bản. Nó được lấy bối cảnh sau khi chiến tranh thế giới kết thúc. Phim kể về dân làng Kanna. Dân làng bị bọn cướp Nobuseri quấy rầy nên họ đã đi tìm 7 samurai để đuổi chúng đi. Mỗi samurai sẽ có những đặc điểm khác nhau, không ai giống ai. Đó là người thì lạnh lùng, ít nói, người thì hài hước,…Tuy nhiên sau đó những samurai này đã thay đổi biến thành bọn cướp.

Nếu bạn thích những bộ phim tâm lý của Đài Loan thì tổng hợp những phim tâm lý đài Loan hay chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú

6. Nobody Knows – Dare mo Shiranai ( 2004 )

Bộ phim do đạo diễn Hirokazu Koreeda sản xuất. Nó có nội dung dựa trên câu chuyện có thật của một bà mẹ đơn thân. Bà mẹ này sống cùng 4 đứa trẻ trong một căn hộ. Hằng ngày, bà đi đâu không ai biết, tối về kiếm tiền đưa cho con rồi lại đi.

Có ba đứa trẻ không được ra ngoài, chỉ có anh cả mới được ra. Vì thế mà chúng cách biệt với thế giới bên ngoài.

Bộ phim tâm lý Nhật Bản thuyết minh Nobody Knows không có nhiều tình tiết, ít lời thoại, không tiếng khóc cũng không tiếng cười. Kết thúc phim để lại cho người xem một nỗi buồn man mác về số phận của những đứa trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *