Top các bộ phim tâm lý Châu Âu hay về đề tài bóng đá

Bạn là một mọt phim nhưng lại có niềm đam mê với bóng đá. Có thể bạn không biết phim về đề tài bóng đá cũng được các đạo diễn khai thác khá nhiều.đặc biệt với các fan của phim tâm lý Châu Âu. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số bộ phim tâm lý tình cảm Châu Âu về đề tài bóng đá nhé.

Các bộ phim tâm lý Châu Âu về đề tài bóng đá

Escape To Victory

Bộ phim tâm lý xã hội Châu Âu  nói về đề tài bóng đá của đạo diễn John Huston vào năm 1981. Bộ phim quy tụ các cầu thủ bóng đá nổi tiếng: Pele(Brazil), Bobby Moore (Anh), Osvaldo (Argentina). Với bộ phim này các bạn có thể được xem những cú sút ngoạn ngục của các cầu thủ bóng đá. Không phải đến sân vận động mà vẫn có thể chứng kiến các trận cầu kinh điển.

   Escape To Victory bộ phim tâm lý Châu Âu hay về đề tài bóng đá
Escape To Victory bộ phim tâm lý Châu Âu hay về đề tài bóng đá

Bộ phim nói về một nhóm tù binh phe Đồng minh tại thế chiến thứ hai.Ở đây các tù binh phải tham gia một trận bóng với các binh sĩ Đức. Các tù binh đã lên một kế hoạch đào tẩu. Về phía Đức thì muốn thị uy sức mạnh của mình bằng chiến thắng. khi trận đấu bắt đầu thì đội tù binh giành được nhiều ưu thế. Trong tình thế đó trọng tài luôn sử ép họ nhưng họ không chịu thua. Bộ phim nói về tình đoàn kết không chịu khuất phục, tinh thần bất khuất của các tù binh. Ở Mỹ bộ phim được gọi tên là Victory.

Những tác phẩm phim tâm lý Italia về đề tài bóng đá cũng khá nhiều và được đông đảo khán giả theo dõi. Nếu bạn là người mê bóng đá hãy theo dõi những bộ phim này nhé!

Bend It Like Beckham

Bộ phim Bend It Like Beckham do Parminder Nagra (Jess) thủ vai chính. Bộ phim nói về một cô gái người Anh gốc Ấn Độ đam me chơi chơi bóng. mặc dù đam mê bóng đá nhưng cô lại bị gia đình cấm cản. Một hôm nữ cầu thủ Jules nhận ra tài năng của cô và mời cô vào đội bóng địa phương. Nhưng việc cô tham gia đội bóng bị gia đình phát hiện. Và từ đó mọi chuyện ngày càng phúc tạp hơn. Câu chuyện nên án định kiến xã hội và đề cao nữ quyền thời kỳ đó.

Bộ phim tâm lý tình cảm Châu Âu Bend It Like Beckham
Bộ phim tâm lý tình cảm Châu Âu Bend It Like Beckham

Sau bộ phim hai sao nữ nhận được nhiều lời khen ngợi. Bộ phim chính là bệ phóng sự nghiệp cho hai nữ diễn viên này. Trong bộ phim David Beckham mặc dù không phải là diễn viên trong phim. Anh được nhắc đến trong câu nói kinh điển của phim. Nhân vật trong phim nói “Ai cũng có thể nấu món aloo gobi. Nhưng ai có thể bẻ cong quỹ đạo bóng như Beckham?”

United

Tên bộ phim có lẽ đã nói lên được nội dung chính của phim.  Bộ phim do đạo diễn James Strong và biên kịch Chris Chibnall thực hiện vào năm 2011. Ông là một đạo diễn có tiếng tăm về những bộ phim có nội dung bóng đá .Phim United là một trong những phim tâm lý tình cảm Châu Âu về bóng đá

Phim United là một trong những phim tâm lý tình cảm Châu Âu về bóng đá

Bộ phim nói về hành trình vượt khó của câu lạc bộ Manchester United vào năm 1950. Đến năm 1956 huấn luyện viên Matt Busby phát triển các cầu thủ trẻ thì câu lạc bộ mới bắt đầu thành công. Tuy nhiên đội bóng gặp bất hạnh vào năm 1958.

Khi các cầu thủ bị thiệt mạng khi ngồi trên máy bay của đội.Chỉ còn hai thành viên là Busby và Bobby Charlton còn sống và thoát nạn. Hai thành viên này đã đứng lên thành lập và gây dựng lại đội bóng. Câu lạc bộ trở thành nhà vô địch vào năm 1968. Và bộ phim đã dành được nhiều lời khen ngợi ngay sau đó.

The Damned United

The Damned United bộ phim tâm lý tình cảm Châu Âu nổi tiếng

 Đây là một trong những bộ phim tâm lý tình cảm Châu Âu nổi bật nhất. Bộ phim do đạo diễn Tom Hooper thực hiện. Bộ phim pha trộn giữa yếu tố tâm lý và thể thao. Câu chuyện nói về huấn luyện viên Brian Clough ở câu lạc bộ Leeds United.

Những bộ phim tâm lý tình cảm 18 Châu Âu có lượng khán giả rất lớn với những cảnh quay bỏng mắt, diễn xuất tự nhiên, dàn diễn viên trẻ đẹp thu hút đông đảo lượt xem.

Với những chuỗi ngày đầy thảm hoạ của ông. Trước đó ông làm huấn luyện viên của câu lạc bộ Derby County. Nhưng ông lại bị chỉ trích vì lối đá thô bạo của cầu thủ Leeds. Và ông bị sa thải khi không thể quản lý được ngôi sao của đội.

The Damned United nói về vị huấn luyện viên tài ba và tự tin. Đồng thời phản ánh cuộc sống của giới cầu thủ. Một khi các cầu thủ không thích một ai đó. Họ sẽ tìm mọi cách để người đó phải ra đi.  Ngoài ra tình bạn của Clough và HLV phó Peter Taylor cũng được nói trong bộ phim này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *