Xếp hạng các phim tâm lý Ba Lan khiến bạn không thể thất vọng

Nhắc đến Ba Lan ai cũng nghĩ đến thành phố Warszawa xinh đẹp. Một đất nước với những tác phẩm văn học kinh điển. Ở đất nước này có một môn nghệ thuật phát triển không hề thua kém các nước châu Âu khác. Đó chính là điện ảnh Ba Lan. Các bộ phim tâm lý Ba Lan là món ăn tinh thần độc đáo không thể bỏ qua.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn về những bộ phim của đất nước này. Những bộ phim tâm lý Ba lan hứa hẹn đầy hấp dẫn không thể bỏ qua.

Xem thêm những bộ phim tâm lý Châu Âu tại đây.

Tro tàn và kim cương – Ashes and Diamonds

Bộ phim được sản xuất năm 1958 bởi đạo diễn Andrzej Wajda. Với sự góp mặt tham gia của các diễn viên như: Zbigniew Cybulski và Ewa Krzyzewska.

Bộ phim này được coi là dấu mốc lịch sử của điện ảnh Ba Lan. Bộ phim tâm lý Ba Lan này lấy bối cảnh sau Thế chiến thứ hai. Vào thời điểm quân Đức đi đầu hàng quân Đồng Minh. Bộ phim nói về hai nhân vật của quân đội Ba Lan. Họ có nhiệm vụ ám sát một quan chức cấp cao của quân đội phe đối địch.

Bộ phim đã đạt được giải phim hay nhất tại Liên hoan phim Venice vào năm 1959. Vào năm 1960, bộ phim tiếp tục nhận giải phim hay nhất của Viện Hàn Lâm Anh Quốc.

Bộ phim tro tàn và kim cương của đạo diễn Andrzej Wajda
Bộ phim tro tàn và kim cương của đạo diễn Andrzej Wajda

Nights and days – Đêm và ngày

Đây là bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Jerzy Antczack. Với sự góp mặt của Jadwiga Baranska và Jerzy Binczycki. Bộ phim đã đạt được giải Oscar năm 1977 với hạng mục phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

“Đêm và ngày” là bộ phim xuất sắc của Ba Lan. Bộ phim là sự nhớ lại về cuộc đời đầy thăng trầm của Barbara Niechcic . Cuộc đời cô có quá nhiều sóng gió từ những năm 1983. Cô có một tình yêu đầy gian nan với người chồng. Một cuộc sống gia đình ở vùng quê, bệnh tật hay cái chết của đứa con đầu lòng

Tổng hợp những  bộ phim tâm lý hài hước Mỹ với cảnh quay lãng mạn, hài hước, chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều khán gia qua từng bộ phim. Bạn có thể đón xem.

Miền đất hứa – The Promised Land

Dưới bàn tay của đạo diễn Andrej Wajda cùng các diễn viên Daniel Olbrychski và Wojciech Pszoniak. Bộ phim đã đạt giải phim hay nhất tại Liên hoan phim Moscow vào năm 1975.

“The Promised Land” được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển của nhà văn Wladyslaw Reymont. Nhân vật chính là một nhân viên bán hàng của một tập đoàn dầu khí nổi tiếng. Nhân vật chính có tên Karol Borowiecki đã thay đổi cuộc sống khi đến một nông thôn nhỏ. Nơi đây chính là nơi mà công ty của anh muốn khai thác tài nguyên dầu khí.

Miền đất hứa của đạo diễn Andrzej Wajda
Miền đất hứa của đạo diễn Andrzej Wajda

Warszawa năm 1944

Tác phẩm “Warszawa năm 1944” của đạo diễn Jan Komasa là một bộ phim tâm lý Ba Lan nổi tiếng. Dưới sự diễn xuất tài tình của Józef  Pawlowski và Zofia Wichlacz. Bộ phim đã đạt giải phim hay nhất của Hiệp hội Phê bình phim Ba Lan năm 2014.

Bộ phim nói về chàng trai Stefan Zawadzki tham gia chiến tranh khởi nghĩa đánh quân xâm lược năm 1944. Đồng hành cùng anh là Beksa – người đồng đội thân thiết. Bộ phim còn mô tả  mối quan hệ tình cảm của Stefan cùng  ý tá Ala và cô nàng xinh đẹp Kama.ư

Vé lên mặt trăng (2013) – One way ticket to the moon

Bộ phim là tác phẩm của đạo diễn tài ba Jacek Bromski. Cùng với sự góp mặt tham gia của hai diễn viên chính Filip Plawiak và Mateusz Kościukiewicz. Bộ phim đã đạt được đề cử phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Santa Barbara.

Những bộ phim tâm lý tình cảm Nga luôn là đề tài thu hút khán giả với các tình tiết ly kì và hấp dẫn, phim tâm lý của Nga sẽ còn tạo nhiều tiếng vang hơn trong ngành điện ảnh.

One way ticket to the moon của Jacek Bromski
One way ticket to the moon của Jacek Bromski

Bộ phim tâm lý Ba Lan này nói về hai chàng trai trong độ tuổi vị thành niên  cùng nhau lên đường đi khắp Ba Lan. Vào năm 1969 , hai chàng trai Adam và Antoni đã cùng nhau đi khắp đất nước Ba lan. Trong cuộc hành trình đó, Adam và Antoni đã dần trưởng thành hơn. Họ học được nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Từ đó, họ khám phá được nhiều góc cạnh khác của bản thân.

Trên đây là một số tác phẩm tiêu biểu của phim tâm lý Ba Lan. Đây là những món ăn tinh thần hấp dẫn không thể bỏ qua. Đặc biệt với những ai yêu nền điện ảnh của đất nước Ba Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *