Mách bạn phần mềm giải bài tập cờ vua khi không tìm ra thế đi

Bạn đang đầu đầu với các bài tập cờ vua nâng cao, không biết tìm thế giới như thế nào là hợp lý. Với công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ học với nhiều thể loại khác nhau. Với phần mềm giải bài tập cơ vua bạn có thể dễ dàng tìm ra các thế cờ cho bài tập của mình. Hãy cùng chúng tôi khám phá phần mềm giải bài tập cơ vua trong bài viết dưới đây nhé!

Khi bạn có một bài tập cờ vua tổng hợp khó giải hãy sử dụng phần mềm giải bài tập cờ vua như phần mềm Houdini hay Fritz. Phần mềm này sẽ giúp hỗ trợ các bạn giải các bài tập giải thế cờ vua khó để có những nước cà tốt hơn. Cùng xem phần mềm Lucas Chess này hỗ trợ chơi cờ vua như thế nào nhé.

Phần mềm giải bài tập cờ vua
Phần mềm giải bài tập cờ vua

Phần mềm giải bài tập cờ vua có hỗ trợ các gợi ý của huấn huyện viên

Với phần mềm giải bài tập cờ vua Lucas chess, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng thú vị. Từ những bài tập dễ cho đến khó, khi chơi bạn luôn có bạn đồng hành chứ không phải một mình chơi. Khi giải một bài tập nào đó khó bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của huấn luyện viên ảo với sức mạnh của kiện tướng.

Bạn có biết ván trượt Penny là gì không? Cùng tìm hiểu về một trong những thương hiệu ván trượt danh tiếng hàng đầu thế giới trong bài viết này nhé!

Trong khi chơi một ván cờ nào đó, bạn vào thế khó không tìm ra nước đi thì hãy mở cửa sổ Analyzing your move đế nhận sự hướng dẫn của vị huấn luyện viên ảo. Nước cờ của huấn luyện được đánh giá là cố số điểm cao hơn so với nước cờ của bạn. Nếu muốn xem đánh giá thì bạn hãy bấm vào nút Next move để so sánh với cách đi của vị huấn luyên viên ảo này.

Nhận được sự trợ giúp của các vị huấn luyện viên ảo
Nhận được sự trợ giúp của các vị huấn luyện viên ảo

Hơn thế, phần mềm không chỉ đánh giá được nước cờ của bạn mà nó còn có thế giúp phân tích thêm nhiều nước cờ khác nhau có thể xảy ra theo thứ tự điểm giảm dần. Để xem được những nước cờ này thì hãy bấm vào nút menu sẽ xuất hiện lên hộp thoại và nhân chọn Move analyzed. Nếu bạn cảm thấy nước đi nào phù hợp thì hãy nhân nút chọn Tutors suggestion còn không thì nhấn nút Your move để tiếp tục ván cờ.

Sau quá trình giải các bài tập cờ vua tổng hợp, hệ thống sẽ đánh giá mức độ tiến bộ của bạn. Mức điểm khởi điểm của bạn là 0 điểm, lúc này bạn chỉ có thể nhấn chọn engine Tarasch Toy beta 0.905, hạng Beginner, cấp độ 1 làm đối thủ. Để vượt qua được cấp độ 1 bạn cần phải đánh thắng 1 ván cầm cờ trắng. Cấp độ càng cao thì khả năng phân tích của huấn luyện viên với các đối thủ càng được cải thiện. Hạng càng cao thì số lần bạn nhận được sự hỗ trợ của huấn luyện viên ảo càng giảm.

Sau mỗi lần chiến thắng bạn sẽ nhận được một số điểm tương điểm với những khó khăn mà bạn đã giải mã được khi chơi. Nếu số điểm tích lũy càng cao thì bạn có thể lựa chọn những vị huấn luyện viên giỏi hơn để phân tích về đối thủ của mình khi chơi cờ.

Bạn có biết bàn cờ vua có bao nhiêu ô hay không? Cùng khám phá những tiêu chuẩn bàn cờ vua trong bài viết này nhé!

Phần mềm giải cờ vua hỗ trợ luyện tập

Với 2 chức năng chính của phần mềm giải cờ vua Lucas là chức năng luyện tập và các chuyên mục hữu dụng khác, để sử dụng các chức này bạn chỉ cần chọn nút Tranning ở trên giao diện chính của chương trình.

Phần mềm giải bài tập cơ vua có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng
Phần mềm giải bài tập cơ vua có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng

Chức năng: Training Positions sẽ giúp bạn tập luyện được với nhiều bài tập đa dạng hơn: từ những đòn phối hợp hay từ những dạng bài tập đơn giản nhất cho đến phức tạp, các tình huống chốt quân đột phá đến các bài tập chiếu hết… Mỗi mục tiêu có mỗi độ khó khác nhau, vì vậy bạn cần tập trung và giải các thế cờ thật nghiêm túc.

Khi lựa chọn chức năng Play like a Grand Master, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về phong cách chơi cờ của các kiện tướng nổi tiếng, những nhà vô địch cờ vua mọi thời đại. Lúc này bạn có thể tùy ý lựa chọn vị huấn luyện viên nào mà mình yêu thích. Khi bạn đi một nước cờ nào đó mà trùng với nước cờ của kiện tướng sẽ xuất hiện cửa số thông báo chính xác.

Nếu bạn muốn xem hồ sơ của các kiện tướng thì hãy chọn vào nút Tranning > Play like a Grand Master và chọn xem hồ sơ của kiện tướng nào mà mình thích. Phần mềm chỉ lưu các hồ sơ mặc định của những nhà vua địch cờ vua huyền thoại như Capablanca, Jame Fischer, Mikhail Tal.

Với phần mềm giải bài tập cờ vua bạn sẽ được học tập và rèn luyện kỹ năng tư duy, óc phán đoán của mình. Và trình độ của bạn sẽ được nâng cao có thể sau này bạn sẽ giải bài tập cờ vua 1 nước chiếu hết đấy. Hãy lựa chọn phần mềm này để học cách giải các thế cờ vua nhé!

Xem tiếp những bài viết chuyên sâu về cờ vua tại trang chủ của chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *