Luật chơi cá ngựa cơ bản và luật chơi cá ngựa ăn tiền hiện nay

Luật chơi cờ cá ngựa là căn cứ quan trọng để phân thắng – bại trong mỗi ván chơi. Dù là trò chơi trí tuệ – giải trí nhưng sự có mặt của luật cờ cá ngựa càng khiến trò chơi này trở lên hấp dẫn và thú vị hơn bao giờ hết. Trong luật chơi cờ cá ngựa quy định rõ về cách tính thắng – bại, cách tính điểm, nguyên tắc để bạn có lượt xúc xắc, xuất quân,… Cùng www.thedressmakermov.com tìm hiểu những thông tin đó qua nội dung bài viết dưới đây.

Luật chơi cờ cá ngựa cơ bản

Đối với trò chơi cờ cá ngựa, luật chơi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó là những nguyên tắc, những quy định rõ rệt trước khi chơi trò chơi này. Để có thể tính toán và đưa ra những nước đi phù hợp trong cờ cá ngựa bạn nhất định phải nắm được cả nguyên tắc chơi và luật cơ bản. Dưới đây là thông tin tổng hợp mà chúng tôi mong muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Nguyên tắc chơi cờ cá ngựa bạn không nên bỏ qua
Nguyên tắc chơi cờ cá ngựa bạn không nên bỏ qua

Bên cạnh tham khảo luật chơi cờ cá ngựa bạn có thể học cách làm bàn cờ cá ngựa để sở hữu cho mình bộ đồ chơi hấp dẫn nhất nhé!

Nguyên tắc chơi cờ cá ngựa

Nguyên tắc chơi cờ cá ngựa là việc di chuyển ngựa một vòng theo chiều ngược kim đồng hồ. Ngựa của bạn sẽ phải đi một vòng cho tới khi về được đích cuối là chuồng. Ngựa đi nhanh hay chậm phụ thuộc vào may mắn sau mỗi lần lắc xúc xắc của bạn. Song nhiều lượt lắc, người chiến thắng là người có được quân cờ về đích đầu tiên, chúng đã được đặt đúng vào các ô 6, 5, 4 và 3. Sau đó các người chơi còn lại tiếp tục chơi để giành được vị trí thứ 2, thứ 3 trong ván cờ. Người về cuối cùng không được quyền xếp hạng.

Mỗi ván cờ cá ngựa có thể có 2, 3 người chơi, không nhất thiết phải đủ 4 người. Dụng cụ để chơi trò chơi này vô cùng đơn giản, chỉ là một bộ bàn cờ cá ngựa, trong đó chia thành 4 ô bằng nhau, mỗi ô có một màu riêng biệt. Ở trung tâm của bàn cờ là một ô vuông hoặc ngôi sao đóng vai trò là chuồng ngựa.

luat choi co ca ngua chính xác nhất như thế nào?
Luật cờ cá ngựa chính xác nhất như thế nào?

Bên cạnh đó, bộ cờ cá ngựa sẽ có 16 con ngựa, mỗi người chơi sở hữu 4 con. Mỗi màu sắc sẽ trùng với màu của các ô vuông phía trên. Thêm vào đó là một con xúc xắc với 6 mặt cùn một chiếc cốc nhỏ để lắc xúc xắc. Khi đã chuẩn bị hết các điều kiện này thì bạn đã đáp ứng cơ bản nguyên tắc của trò chơi. Điều cần làm là tìm hiểu luật chơi cờ cá ngựa thôi!

Luật cờ cá ngựa cụ thể ra sao?

Với trò chơi cờ cá ngựa, nhiệm vụ của mỗi người chơi chính là đưa được hết số ngựa của mình về chuồng. Người chiến thắng là người hoàn thành nhiệm vụ trước tiên. Đặc biệt, khi di chuyển về chuồng ngựa phải đi ngược chiều kim đồng hồ. Để có được quyền đi người chơi sẽ tung xúc xắc, mỗi người sẽ có lượt tung của riêng mình. Mặt xúc xắc có bao nhiêu chấm thì người chơi được đi bấy nhiêu bước trên bàn cờ.

Trong trường hợp phía trước ngựa của bạn có ngựa của một người chơi khác, bạn không được đi qua con ngựa đó mà buộc đứng im chờ lượt xúc xắc tiếp theo. Nếu con ngựa đó nằm đúng ô mà bạn đến bạn có quyền đá nó ra khỏi ô và thế chỗ. Lúc này con ngựa sẽ quay về vạch xuất phát và chờ được xuất chuồng lại.

luat choi co ca ngua như thế nào?
Luật chơi cờ cá ngựa như thế nào?

Khi bạn xúc xắc được 1 chấm, nếu không có bất cứ ngựa nào cản bạn đến với chuồng kế tiếp thì bạn được quyền bay thẳng. Người chơi nào may mắn sẽ liên tục xúc được ô 1 và nhanh chóng về đích trong thời gian ngắn. Nếu như bạn đã gần tới cửa chuồng thì phải thật nhanh chóng lên chuồng, tránh đối phương đá đít. Tốt nhất là bạn xúc được số 6 để đảm bảo an toàn cho thiến thắng của mình.

Ngoài luật và nguyên tắc chơi cờ cá ngựa bạn có thể tham khảo thêm nội dung giải đáp “cờ cá ngựa tiếng anh là gì?” Chắc chắn chúng sẽ thú vị lắm đấy!

Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền như thế nào?

Ngoài luật cờ cá ngựa cơ bản, nhiều người còn thắc mắc về luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền. Thực tế, luật này được áp dụng khi người chơi sử dụng thao tác đặt cược trong các ván chơi. Người thực hiện “đá đít” đối phương sẽ nhận được mức cộng tiền theo tỉ lệ cược định sẵn. Kết thúc trận đấu người chơi tổng kết số điểm và tính số tiền thu được hoặc bị mất đi.

Song, thông thường luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền thường được áp dụng trong trò chơi cờ cá ngựa online. Còn đối với game thông thường chúng ta chỉ chơi nhằm mục đích giải trí. Do đó nếu có ý định cược tiền bạn không nên áp dụng nhé! Vì đây chỉ nên là game vui, không nên biến trò chơi thư giãn thành mục đích ăn tiền. Hy vọng bạn đã hiểu rõ luật chơi cờ cá ngựa qua nội dung bài viết. Đừng quên đọc thêm những nội dung thú vị tại website của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *