Cờ cá ngựa tiếng anh là gì và các thuật ngữ trong tiếng anh

Cờ cá ngựa được biết đến là một trò chơi hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Chính vì thế nó có sức lan tỏa mạnh mẽ tới nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia phương Tây. Vậy trong cờ cá ngựa trong tiếng anh là gì? Từ đó viết như thế nào và phát âm ra sao? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ “cờ cá ngựa” trong tiếng anh qua nội dung mà Thedressmakermov.com chia sẻ nhé!

Cờ cá ngựa tiếng anh và những điều cần biết

Được biết đến là trò chơi hấp dẫn cả trẻ em và người lớn, cờ cá ngựa luôn thu hút sự chú ý tìm hiểu của không ít người. Bên cạnh tìm hiểu luật chơi cờ cá ngựa, những nguyên tắc cơ bản để bắt đầu trò chơi này, không ít người muốn tìm hiểu về cờ cá ngựa và các thuật ngữ thường sử dụng. Đặc biệt, cụm từ “cờ cá ngựa trong tiếng anh là gì?” luôn là câu hỏi của không ít người. Cùng tìm hiểu về thuật ngữ này qua nội dung dưới đây nhé!

Cờ cá ngựa tiếng anh là gì?

Cờ cá ngựa còn được nhiều quốc gia gọi là cờ đua ngựa. Đây là một trò chơi có tính giải trí cao, nó đòi hỏi chút dư duy và đôi khi là sự may mắn của mỗi người. Do đó, khi chơi trò chơi này bạn hoàn toàn có được những phút giây giải trí vô cùng thư giãn, giải tỏa hết căng thẳng mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đó cũng là thời gian mà bạn và bạn bè có được những tràng cười thú vị trong thời gian rảnh rỗi.

Cờ cá ngựa được người Mỹ gọi là Parcheesi
Cờ cá ngựa được người Mỹ gọi là Parcheesi

Cờ cá ngựa thú vị như vậy, liệu tên tiếng anh của nó là gì? Trò chơi này trong tiếng anh được viết ra sao? Nếu bạn sử dụng một số công cụ tìm kiếm như google thì kết quả trả về cho từ khóa “cờ cá ngựa tiếng anh” là Flag Seahorses. Tuy nhiên kết quả này lại hoàn toàn không chính xác vì nó được hình thành dựa trên những từ tiếng anh ghép lại. Nếu bạn sử dụng từ điển để tra ngược từ này theo tiếng việt thì nó hoàn toàn không tồn tại.

Theo Wikipedia, cờ cá ngựa là trò chơi nổi tiếng thế giới. Nó bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ với khởi nguồn trò chơi là Pachisi. Sự hấp dẫn thú vị đã khiến trò chơi này có sức lan tỏa rộng rãi khi nó du nhập sang Mỹ và được gọi là Parcheesi với phiên bản giản thể mang tên Ludo. Như vậy người Mỹ sử dụng tiếng anh Mỹ là ngôn ngữ chính, nên cờ cá ngựa tiếng anh là Parcheesi.

Cách phát âm cờ cá ngựa trong tiếng anh

Như vậy theo Bách khoa toàn thư mở, trong tiếng anh cờ cá ngựa được người phương Tây gọi là Parcheesi. Cụm từ này được sử dụng và lan tỏa rộng rãi như tên của một trò chơi của người châu Á. Nó được các quốc gia phương Tây ưa chuộng bởi sự hấp dẫn, thú vị. Vậy cờ cá ngựa trong tiếng anh phát âm là gì? Cụm từ đó có phiên âm tiếng anh ra sao?

Cách phát âm cờ cá ngựa trong tiếng anh là /'lu:dou/
Cách phát âm cờ cá ngựa trong tiếng anh là /’lu:dou/

Thực tế, người Mỹ luôn gọi cờ cá ngựa là “Parcheesi, Parcheesi, Parcheesi”. Từ này được phát âm theo cách của người Mỹ. Song khi đọc hoặc phát âm từ này người ta lại thường sử dụng phiên bản giản thể là Ludo. Theo cách phát âm của đa phần người phương Tây, cờ cá ngựa – Ludo được phát âm là /’lu:dou/. Bạn có thể nhìn theo phiên âm này để có phát âm chính xác nhất.

Bên cạnh cờ cá ngựa, nhiều trò chơi liên quan đến cờ khác cũng được sử dụng như cờ Caro, cờ Othello,… đặc biệt là cờ vây. Đừng quên tìm hiểu về trò chơi trí tuệ này cũng như tìm hiểu xem bàn cờ vây có bao nhiêu giao điểm nhé!

Một số thuật ngữ cờ cá ngựa trong tiếng anh

Phần nội dung bên trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp cờ vây trong tiếng anh. Bên cạnh đó là những cách phiên âm và phát âm của cụm từ này. Nếu như bạn còn băn khoăn về cách viết, cách phát âm cờ cá ngựa như thế nào bạn có thể sử dụng một số công cụ tìm kiếm hoặc từ điển. Song, hiện từ cá ngựa hay cờ cá ngựa trong tiếng anh lại chưa có trong các bản từ điển. Do đó bạn nên lưu ý và cân nhắc các nguồn thông tin tham khảo để có được nội dung chính xác, tin cậy nhất nhé!

Một số thuật ngữ cờ cá ngựa trong tiếng anh
Một số thuật ngữ cờ cá ngựa trong tiếng anh

Bên cạnh cách gọi cờ cá ngựa trong tiếng anh, ở một số quốc gia cờ cá ngựa cũng được gọi với tên mới. Lý do là vì chúng có sự du nhập ở nhiều quốc gia khác nhau, mỗi quốc gia lại sử dụng một cách gọi riêng. Ví dụ như người Pháp gọi cờ cá ngựa là Petits Chevaux, còn người Ấn lại gọi đây là Pachisi. Ở Việt Nam chúng ta gọi đơn giản là cờ cá ngựa.

Như vậy bài viết đã chia sẻ với bạn đọc thông tin để giải đáp thắc mắc về cờ cá ngựa trong tiếng anh. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để tìm đọc những nội dung thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *