Hướng dẫn cách trượt ván cơ bản cho những người mới bắt đầu

Trượt ván là một loại hình nghệ thuật đường phố được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn cũng là một người yêu thích môn trượt ván này nhưng chưa biết cách trượt ván cơ bản như thế nào. Trong bài viết sau đây thedressmakermov sẽ giúp bạn biết cách trượt ván căn bản là như thế nào và những đồ bảo hộ trượt ván nào mà bạn cần chuẩn bị.

Cách trượt ván cho người mới chơi

Đối với những người mới bắt đầu chơi môn trượt ván này cần phải chuẩn bị trước những đồ vật sau:

Cách trượt ván cơ bản cho người mới chơi
Cách trượt ván cơ bản cho người mới chơi

Ván trượt

Ván trượt là một vật không thể thiếu khi trượt ván. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị một loại ván trượt phù hợp sở thích của mình. Ván trượt có loại giá rẻ có loại đắt và cũng có nhiều loại ván trượt với kích thước và kiểu dáng ván khác nhau.

Nếu bạn là người mới chơi ván trượt thì hãy lựa chọn chiếc ván trượt được lắp đặt sẵn với mức giá khoảng 1 đến 3 triệu đồng.

Nhảy dù tiếng Anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu về môn nhảy dù và các thuật ngữ liên quan trong bài viết này nhé!

Dày trượt ván

Bạn có thể lựa chọn đôi dày trượt ván của các thương hiệu như Vans, Airwalk hay Etnies. Những đôi dày trượt ván phải có độ bền tốt và đế phẳng thì mới có thể bám vào ván trượt.

Lưu ý: khi trượt ván bạn không nên đi dép lê hoặc déo quai hậu, bởi vì nó sẽ khiến cho gót chân của bạn bị đau và có thể khiến bạn bị ngã.

Đồ bảo hộ trượt ván

Khi mới bắt đầu tập luyện trượt ván thì khả năng bị ngã là rất cao. Chính vì vậy, cần phải chuẩn bị đồ bảo hộ trượt ván để bảo vệ mình tránh bị chấn thương khi tập luyện.

Hãy lựa chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm, một chiếc đệm đầu gói và khuỷu tay để bảo vệ mình tránh bị thương khi bị ngã nhé.

Nhưng lưu ý khi mang đồ bảo hộ trượt ván:

+ Lựa chọn chiếc mũ bảo hiểm vừa với đầu.

+ Luôn đeo các miếng đệm bảo vệ khuỷu tay và đầu gối. Việc bảo vệ đầu tránh khỏi những chấn thương khi học cách trượt ván penny là rất quan trọng.

Tìm địa điểm tập luyện trượt ván thích hợp

Trước khi học cách trượt ván cơ bản bạn cần tìm một địa điểm tập bằng phẳng chẳng hạn như bãi đỗ xe, đoạn đường phẳng. Đây chính là địa điểm thích hợp nhất đối với những người mới bắt đầu tập trượt ván. Đảm bảo rằng trong quá trình tập trượt ván không có bất cứ một vật cản nào và đặc biệt hãy thật cẩn thật với các vết nứt, đá vụn hay ổ gà để tránh trường hợp bị ngã.

Nhờ người hướng dẫn trượt ván cơ bản

Bạn nên nhờ người dạy trượt ván cơ bản có kinh nghiệm, như vậy họ mới biết cách hướng dẫn trượt ván cơ bản là như thế nào. Từ đó bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm trượt ván hơn từ đó.

Hướng dẫn cách trượt ván cơ bản cho người mới tập

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần đặt chiếc ván trượt lên cỏ hoặc lên trên sỏi. Như vậy nó sẽ giúp làm quen với ván trượt nhanh hơn và có thể dễ dàng đứng thắng người ở trên ván trượt.

Đặt ván trượt lên cỏ hoặc sỏi
Đặt ván trượt lên cỏ hoặc sỏi

+ Bước 2: Đặt chân thuật lên trên mặt ván trượt ở vị trí phía sau những con ốc. Còn người và mặt hướng về phía trước, mũi chân hướng về phía sau giống như hình dưới đây.

Đặt chân thuận lên ván trượt
Đặt chân thuận lên ván trượt

+ Bước 3: Dùng chân còn lại đặt trên mặt đất đẩy để có đà trượt ván đi.

+ Bước 4: Tiếp tục dùng đẩy ván trượt như bước 3.

+ Bước 5: Sau khi đã  bạn đã tạo được đà trượt rồi thì bạn hãy chếch chân phái trước ván trục với 1 góc 45 độ. Còn chân sau để vuông góc với mặt ván trượt. Khi đổi hướng như vậy thì mặt bạn sẽ quay sang ngang với ván trượt.

Cách xoay chân trên ván trượt
Cách xoay chân trên ván trượt

+ Bước 6: Hãy đảm bảo rằng địa điểm tập trượt ván của bạn là rộng rãi và không có bất cứ chướng ngại vật nào trên đường trượt.

+ Bước 7: Đặt chân phía sau những con ốc phía trước để có thể tìm lại sự cân bằng trong khi tập luyện sẽ giúp bạn làm quen được với ván trượt nhanh hơn.

+ Bước 8: Hãy chú ý kỹ xem 2 châ của bạn có song song với nhau và song song với mặt ván trượt không.

Đặt cả hai chân lên ván trượt
Đặt cả hai chân lên ván trượt

+ Bước 9: Hãy dùng lực đẩy ván trượt một vài cái xem có được tốc độ như bạn muốn có không.

Lưu ý: bạn không nên để chân chạm đất quá lâu, vì như vậy sẽ rất dễ bị mắt thăng bằng và ngã. Hãy thực hiện động tác đẩy chân nhanh gọn nhẹ và dứt điểm nhé.

+ Bước 10: Khi bạn đã đạt được tới đốc độ mà mình muốn rồi thi hãy hướng cơ thể và đầu về phía trước để có thể nhìn thấy được hướng đi. Lúc này chân trước bạn để chếch so với mặt ván khoảng 45 độ còn chân sau thì để vuông góc với ván trượt.

Xoay chân trên ván trượt
Xoay chân trên ván trượt

+ Bước 11: Hãy nới lỏng ván trượt hơn một chút nhé, như vậy bạn sẽ dễ nhún mình hơn khi cần thiết.

+ Bước 12: Hãy kiên nhẫn tập luyện, không nên tập quá nhanh và cũng quá chậm. Hãy tập luyện từ từ vừa phải thì bạn sẽ nhanh chóng điều khiển được chiếc ván trượt mà thôi.

Khi bạn đã thành thạo các kỹ thuật trượt ván cơ bản thì nên thử chơi trượt ván địa hình để nâng trình độ của mình. Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách trượt ván cơ bản, các bạn hãy tham khảo và tập luyện theo cách mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên nhé! Nếu bạn còn muốn tìm hiểu rõ hơn về bộ môn trượt ván này hãy liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *