Các phim tâm lý tội phạm Trung Quốc kinh điển trong làng điện ảnh

Không chỉ có những bộ phim lãng mạn nổi tiếng mà phim tâm lý tội phạm Trung Quốc cũng khá hay và hấp dẫn nhiều khán giả. Những bộ phim này luôn thu hút người xem.

Phim tội phạm là thể loại phim thu hút người xem bởi diễn viên đẹp, những chi tiết phá án thú vị, những cuộc đấu trí gay gắt, căng thẳng. Đây là một trong những thể loại phim ấn tượng nhất trong thể loại phim tâm lý Châu Á. Nếu là tín đồ của thể loại phim này thì đừng bỏ qua những bộ phim sau đây nhé!

Tâm Lý Tội Phạm (Đề Thi Đẫm Máu)

Đây là bộ phim tâm lý tội phạm Trung Quốc có sức hấp dẫn trong các loại phim trinh thám. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Lôi Mễ. Nội dung của phim kể về chàng trai tên là Phương Mộc, một thiên tài tâm lý học tội phạm.

Phim Tâm lý tội phạm là phim hình sự hay nhất của Trung Quốc
Phim Tâm lý tội phạm là phim hình sự hay nhất của Trung Quốc

Ngay khi còn ngồi trên giảng đường, chàng đã giúp cảnh sát Thái Vĩ phá giải thành công nhiều vụ án giết người liên hoàn xảy ra tại trường do những kẻ có tâm lý bệnh hoạn, biến thái gây ra.

Đề thi đẫm máu ngay khi vừa được phát sóng đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người xem. Đặc biệt khi đến vụ án thứ 5 được xem là đỉnh điểm khi hung thủ muốn giết hại Phương Mộc.

Đáng kinh ngạc, có hai bộ phim tâm lý tội phạm Trung Quốc được chuyển thể từ truyện ra mắt cùng lúc. Ở hai bộ phim, hai nhân vật Trần Nhược Hiên và Đặng Siêu đều trong vai Phương Mộc. Tuy nhiên, nội dung phim do Đặng Siêu đảm nhận đã có sự thay đổi.

Tham khảo thêm những tập phim tình cảm tâm lý Trung Quốc để cùng thăng hoa với những cảm xúc nghệ thuật đặc sắc trong từng bộ phim.

Phương Mộc đã ngoài ba mươi và trở thành cảnh sát. Trong phim vẫn là cuộc so tài giữa Phương Mộc và sát thủ biến thái liên hoàn nhưng sát thủ là anh hùng chính nghĩa, trong khi nạn nhân lại là kẻ có tội.

Phim tâm lý tội phạm Trung Quốc: Dư Tội

Đây là bộ phim được chuyển thể từ một tiểu thuyết cùng tên hấp dẫn của tác giả Thưởng Thư Hân. Câu chuyện kể về Dư Tội (Trương Nhất Sơn) là sinh viên của trường Học viện cảnh sát.

Phim Dư Tội là bộ phim tâm lý tội phạm Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên.
Phim Dư Tội là bộ phim tâm lý tội phạm Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên.

Nhờ tài suy luận và khả năng quan sát, Dư Tội đã phát hiện ra những người bạn cũng đang nằm vùng cùng mình. Trải qua quá trình chọn lựa khó khăn, anh đã trà trộn được vào nhóm tội phạm.

Phim Dư Tội được đánh giá là phim hình sự có nhân vật Trương Nhất Sơn diễn xuất khá tốt. Ngoài mang đậm tính chất hình sự tội phạm thì nhà sản xuất đã lồng thêm những tình tiết mang tính ngôn tình giảm đi sự khô khan của phim.

Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu

Phim Ốc sên có tình yêu được chuyển thể từ tác phẩm của tác giả Đinh Mặc. Nội dung phim xoay quay câu chuyện tình của Hứa Hủ (Vương Tử Văn) và Quý Bạch (Vương Khải), một anh chàng cảnh sát bảnh bao.

Cô nàng Hứa Hủ có tài thiên bẩm phân tích tâm lý tội phạm và khả năng quan sát tốt nhưng lại không có kinh nghiệm thực tiễn. Anh chàng cảnh sát Quý Bạch mạnh mẽ, nhạy cảm được phân công hướng dẫn cho Hứa Hủ. Qua quá trình công tác lâu dài, họ phát sinh tình cảm với nhau.

Bên cạnh tình yêu, bộ phim là hàng loạt những vụ án giết người gay cấn, phức tạp có liên quan đến đường dây buôn người xuyên biên giới. Phim hấp dẫn người xem bởi tình tiết đặc sắc của vụ án và chuyện tình chậm chạp của cặp đôi.

Phim tâm lý Trung Quốc là thể loại phim luôn được săn đón nhất, bạn có cùng chúng tôi săn đón từng bộ phim mới nhất không?

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến

Ngoài phim Ốc sên có tình yêu thì Hãy nhắm mắt khi anh đến cũng là tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Đinh Mặc. Câu chuyện xoay quanh chuyên gia tâm lý tội phạm Bạc Cận Ngôn (Hoắc Kiến Hoa). Anh là cố vấn cho Bộ công an Trung Quốc.

Bạc Cận Ngôn và Giản Dao trong “Hãy nhắm mắt khi anh đến”
Bạc Cận Ngôn và Giản Dao trong “Hãy nhắm mắt khi anh đến”

Phim tâm lý tội phạm Trung Quốc  “Hãy nhắm mắt khi anh đến” còn có sự xuất hiện của nhân vật nữ chính Giản Dao (Mã Tư Thuần). Ngay khi mới rời khỏi giảng đường, cô nàng đã được tuyển làm trợ lý cho Bạc Cận Ngôn.

Tạ Hàm (Trương Lỗ Nhất) tuy là nhân vật phụ những diễn xuất khá xuất sắc với sở thích ăn thịt người, là sát thủ biến thái lớn nhất mà Bạc Cận Ngôn và Giản Dao phải tốn biết bao công sức mới dành được chiến thắng.

Trên đây là những bộ phim tâm lý tội phạm Trung Quốc kịch tính, hay cấn, hấp dẫn ghi dấu trong lòng khán giả. Hãy cố gắng thưởng thức hết những bộ phim đáng xem trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *