Những bộ cờ vua đẹp nhất thế giới khiến ai nhìn cũng phải trầm trồ

Là một người đam mê cờ vua, chắc hẳn bạn cũng muốn sở hữu một bộ bàn cờ vua đẹp, độc và lạ đúng không nào. Với sự sáng tạo của con người đã tạo nên nhiều bàn cơ vua mới lạ và hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bộ cờ vua đẹp nhất, mới lạ và độc nhất.

Bàn cờ vua đẹp được thể hiện qua kiểu dáng, cấu trúc thiết kế, với nét đẹp ngộ nghĩnh khiến ai nhìn cũng trầm trồ, kinh ngạc. Sau đây chúng ta cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc lạ của những bàn cờ vua đẹp nhất thế giới nhé.

Bàn cơ vua điện tử – Một trong những bộ cờ vua đẹp nhất

Bàn cờ vua điện tử do nhà tư vấn thiết kế, kiến trúc sư Brent Blake thiết kế. Brent Blake cũng chính là một cầu thủ chơi cờ vua tài năng, anh đã tự thiết kế riêng cho mình bàn cờ vua này. Anh thiết kế bàn cờ vua của mình bằng cách sử dụng các linh kiện và vật liệu có sẵn. Với đôi bàn tay khéo léo kết hợp với sự sáng, anh đã tạo nên bàn cơ vua điện tử đẹp và rất ấn tượng.

Bàn cờ vua điện tự thiết kế mới lạ đẹp mắt
Bàn cờ vua điện tự thiết kế mới lạ đẹp mắt

Bàn cơ vua điện tử gồm có một bảng gương cảm cùng với các bóng đèn trắng, đen hai gam màu được sử dụng để phân biệt 2 đội. Mỗi bóng đèn trên bàn cờ có công suất là 7w. Rất thích hợp để chơi owrr những không gian trời tối lãng mạn.

Bạn có biết bàn cờ vua có bao nhiêu ô vuông hay không? Cùng tìm hiểu về chuẩn bàn cờ vua quốc tế trong bài viết này nhé!

Bàn cơ vua tái chế

Nhà thiết kế Eric Claverie người Pháp đã tạo nên bàn cơ vùa tái chế bằng cách sử dụng các phần cứng đã qua sử dụng để tái chế lại tạo nên những bàn cơ vùa tái chế đẹp lạ đến bất thường.

Bàn cơ vua tái chế
Bàn cơ vua tái chế

Bàn cơ vua này được thiết kế bằng cách sử dụng một bảng thép tái chề rồi dùng sự tác động của nhiệt vẽ các ô vuông trong bàn cờ. Sau đó, ông sử dụng các loại vật liệu như bu lông, ống bỏ tái chế đế tạo nên những quân cờ vua đẹp sáng loáng, trôn rất ấn tượng.

Trong cờ vua, làm sao để tạo các bẫy dụ tướng trên bàn cờ? Mời bạn cùng xem cách tạo các thế cờ vua hay và cách hòa giải trong bài viết này nhé!

Bộ cờ vua đẹp Nixie

Với sự sáng tạo của mình nhà thiết kế Tony Adams đã tạo nên một bàn cờ vua đẹp, lạ mất với màu sắc rực rỡ. Bộ cờ vua Nixie này được ông thiết kế bằng cách sử dụng các ống khí Nixie đã cũ của Liên Xô vào năm 1980 để tạo nên các ô vuông trong bàn cờ.

Bàn cờ vua đẹp Nixie
Bàn cờ vua đẹp Nixie

Mỗi ống khí này sẽ có nhiệm vụ tích hợp với các bóng đền neon nhỏ xíu bên trong. Các bóng đèn này sẽ phát sáng với màu cam khi có áp thấp bên trong tiếp xúc với nguồn điện.

Nhà phát triển Adams đã cài đặt một chương trình điều khiển PCB dưới bàn cờ cùng với một máy biến áp lõi không khí ở bên trong mỗi ô vuông nhằm cung cấp năng lượng cho các quân cờ vua đẹp phát sáng.

Bộ cờ vua đẹp Chessbot

Bộ cờ vua Chessbot do nhà thiết kế Joseph Larson đã sáng tạo nên các quân cờ vua đẹp mắt với hình dáng là một bàn tay, bàn chân của một nhân vật hiệp sĩ, hoàng hậu. Các quân cờ này được ông sử dụng công nghệ đồ họa CAD đế tạo nên.

Bàn cơ vua có thiết kế độc lạ - một trong những bộ cờ vua đẹp nhất thế giới
Bàn cơ vua có thiết kế độc lạ – một trong những bộ cờ vua đẹp nhất thế giới

Bảng cờ vua 3D

Bảng cờ vua 3D do ông Ji Lee thiết kế đã nhanh chóng gây sốt ngay khi ra mắt. Bàn cờ vua này được thiết kế vô cùng đẹp mặt, độc và lạ vơi ngọn đồi và vùng lãnh thổ.

Bảng cờ vua 3D
Bảng cờ vua 3D

Toàn bộ cấu trúc của bộ bảng cờ vua được thiết kế nổi bất với các khối ô nền có hình lập phương lồi lõm chứ không bằng phẳng giống như những bàn cờ vua khác. Phía trên các ô vuông trong bàn cờ là nơi để đặt các con cờ với cách chơi vô cùng đặc biệt.

Bàn cơ vua đẹp Telsa

Đây là bàn cờ vua do một họa sỹ người Anh đã sáng tạo nên. Bàn cờ này chỉ được trưng bày như một tác phẩm nghệ thuật cho một cuộc triển lãm du lịch vào năm 2009, buổi triển lãm có tên là “The Art Of Chess”.

Bàn cơ vua đẹp Telsa
Bàn cơ vua đẹp Telsa

Bàn cơ vua được xây dựng bằng cách sử bảng mạch điện được làm bằng chất liệu gỗ rừng mua và gỗ rừng mun, còn 32 quân cờ vua đẹp được làm bằng các ống chân không, bên trong có tích hợp 2 bóng đèn xanh, đỏ.

Bạn thấy những bộ cờ vua đẹp ở trên như thế nào đẹp, độc và lạ lắm phải không. Bạn đang tìm kiếm nơi bán bộ cờ vua đẹp, nhưng đây là những bản thiết kế có hạn vì vậy nếu bạn muốn sở hữu riêng cho mình một bộ cờ vua đẹp độc lạ thì sẽ hơi khó đấy. Mời bạn xem thêm nhiều bài viết hay về cờ vua tại đây bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *